Jayce

Jayce (the Defender of Tomorrow)

Jayce

อาวุธที่สร้างมาด้วยปัญญา ดูมีเสน่ห์ และเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเขา นั่นคือ ค้อนที่เปลี่ยนรูปร่างได้ Jayce ใช้ชีวิตเพื่อการปกป้องชาวเมือง Piltover เขาถูกกล่าวขานในฐานะ นักประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยม เขามีบุคลิกภาพน่าหลงใหล อีกทั้งยังมีความคิดสร้างสรรค์มาก สิ่งประดิษฐ์ของเขา ทำให้ชีวิตชาวเมือง Piltover สดใส สนุกสนาน แต่อย่างไรก็ตาม ผลงานของเขาก็เป็นที่สนใจของศัตรูแห่งเมือง Piltover เช่นเดียวกัน Viktor นักวิทยาศาสตร์ที่ค้นคว้าเครื่องจักรเวทมนตร์แห่ง Zaun ได้ทำการบุกเข้าไปปล้นในห้องแล็บของ Jayce ที่กองกำลังของ Barely ป้องกันอยู่ แต่เนื่องจากการป้องกันที่ไม่เพียงพอ Viktor จึงขโมยแบบแปลนที่ใช้สร้างเครื่องเปลี่ยนพลังงานเวทมนตร์บริสุทธิ์ ซึ่ง Jayce กลัวว่า Viktor จะนำแบบแปลนที่ขโมยไปสร้างอาวุธที่มีพลังทำลายล้างมหาศาล เขาจึงได้ร้องขอ เพื่อให้รัฐบาลเมือง Piltover โต้ตอบ แต่ทว่า ทางรัฐบาลไม่สนับสนุนการรุกรานผู้อื่น คำร้องของเขาจึงถูกปฏิเสธ Jayce ไม่สามารถยอมรับได้ เพราะสิ่งประดิษฐ์ที่เขาคิดค้นขึ้นนั้น จะถูกนำใช้รุกรานประชาชนของ Piltover จึงทำให้ Jayce ตัดสินใจที่จะตอบโต้ Viktor ด้วยตัวเขาเอง

Jayce กลับยังห้องแล็บของตนเอง เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ที่ต้องไปลุยด้วยตนเองคนเดียว หลังจากที่เขาค้นคว้า พัฒนา และทดสอบเสร็จสิ้น และแล้วมันก็สำเร็จ เขาได้สร้างชุดอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เขาเคยค้นคว้ามา ซึ่งเป็นอาวุธอเนกประสงค์ ที่ถูกตั้งชื่อว่า Mercury Hammer เมื่อเขาติดตั้งอาวุธและเตรียมตัวพร้อมแล้ว Jayce จึงไม่รอช้า เริ่มการเข้าบุกจู่โจมในทันที เขาต่อสู้กับเหล่าผู้ช่วยของ Viktor ที่พยายามจะหยุดเขาได้อย่างง่ายดาย ทำให้กองกำลังของ Zaunite ต้องถอยหนี Jayce บุกเข้าไปจนถึงใจกลางห้องแล็บ จนได้เผชิญหน้ากับ Viktor เขาต่อสู้จนทำลายอาวุธต้นแบบของ Viktor ได้สำเร็จ และเมื่อ Jayce กลับไปที่ Piltover เขาถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ เขามีความสุขที่ได้รับการยกย่อง แต่เขารู้ดีว่าการกระทำของเขานั้น ได้กระตุ้นความโกรธแค้นให้กับประเทศศัตรู ตอนนี้เขาก็ได้อุทิศตนเพื่อปกป้องชาวเมือง ในขณะนี้ Jayce เป็นความหวังของเมือง Piltover ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องอนาคตที่สดใสของเหล่าผู้คนในเมือง

Jayce

”เชื่อฉัน ถ้าพวกเราฉลาดพอ ไม่ว่า Piltover จะพบภัยคุกคามใด ๆ เราจะสามารถต่อสู้ยืนหยัดได้อย่างแน่นอน เฮ่.. ฉันนี่แหละ เป็นข้อพิสูจน์ ที่ยังมีชีวิตอยู่”
— Jayce กล่าวไว้