Soraka

Soraka ผู้ที่มีพรสวรรค์ในการรักษาผู้คนโดยใช้พลังแห่งดวงดาว ที่ถูกกล่าวขานถึงความอ่อนโยนของจิตใจของเธอมามากมายนัก ครั้งหนึ่ง เธอเคยเป็นชาวสวรรค์ แต่ทว่าเธอได้สละชีวิตอมตะของเธอทิ้ง และใช้ชีวิตเยี่ยงปุถุชนเดินดินธรรมดาทั่วไป เหตุผลนั้นไม่ใช่อื่นใด Soraka มาเพื่อปกป้องชีวิตผู้บริสุทธิ์ใน Valoran จากเหล่าร้ายทั้งปวงนั่นเอง

Soraka ใช้ชีวิตอยู่ในป่าศักดิ์สิทธิ์มาหลายทศวรรษนัก เธอใช้พลังแห่งดวงดาวที่เธอมีเพื่อรักษาเยียวยาเหล่าผู้ที่เจ็บป่วย และเพรียกหาความช่วยเหลือ ครั้งหนึ่ง ชายหนุ่มนาม Warwick ได้เข้ามาในป่าศักดิ์สิทธิ์นี้เพื่อวิงวอน Soraka ให้รักษาภรรยาที่นอนแน่นิ่งสิ้นลมหายใจอยู่ในอ้อมกอดของเขาเอง ความสิ้นหวังของเขาบีบหัวใจ Soraka เสียเหลือเกิน เธอจึงเสนอที่จะรักษาแผลในหัวใจของ Warwick ที่ต้องสูญเสียคนรัก เพราะชีวิตที่จากไป ล้วนไม่มีหนทางนำกลับคืนมาได้ แต่ด้วยความเจ็บปวดนั้นมากเกินไป Warwick จึงหนีออกจากป่าไป แม้ว่าไม่กี่วันต่อมา เขาก็กลับมาพึ่งพิง Soraka อีกครั้ง ความผูกพันธ์เริ่มก่อตัวขึ้นเงียบ ๆ ในหัวใจของ Soraka จนกระทั่งวันหนึ่ง Warwick บอกกับ Soraka ว่าเขาพบตัวคนที่ฆ่าภรรยาของเขาแล้ว และเขาเชื่อว่าการแก้แค้นเท่านั้นที่จะเยียวยาหัวใจที่สูญเสียผู้เป็นที่รักยิ่งนี้ไปได้ และต่อให้เขาต้องตายจากไปเพราะการแก้แค้นครั้งนี้ มันก็ยังดีเสียกว่าจะต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดต่อไปอีกไม่รู้นานเท่าไหร่ Soraka พยายามร้องขอ Warwick ให้หยุดความคิดนั้นเสีย ทว่าเขากลับเลือกที่จะหันหลังให้เธอ และออกจากป่าไป เสียงเพรียกของดวงดาวล้วนกล่าวเตือน Soraka ไม่ให้ตาม Warwick ไป แต่เธอตัดสินใจที่จะตามเขาไปอยู่ดี

เมื่อเธอได้เยื้องกรายเข้าสู่โลกมนุษย์ครั้งแรก สิ่งที่เธอเห็นคือ Warwick ที่กำลังต่อสู้กับคนกลุ่มหนึ่งอย่างอ่อนล้า เธอพยายามรักษาบาดแผลของเขา แต่ทุกครั้งที่บาดแผลของเขาหายดี คนกลุ่มนั้นกลับสร้างบาดแผลเพิ่มอีกเท่าตัว เวลานั้นเองที่ Soraka ตัดสินใจที่จะต่อสู้กับคนกลุ่มนี้เพื่อปกป้องเพื่อนของเธอ และแม้เหล่าดวงดาวจะกรีดร้องคร่ำครวญ ขอร้องให้ Soraka หยุดใช้พลังของเธอเพื่อทำร้ายผู้อื่น Soraka กลับเลือกที่จะต่อสู้อยู่ดี เธอโจมตีศัตรูด้วยแสงศักดิ์สิทธิ์ทันที เมื่อปะทะกับพลังที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เหล่าผู้ร้ายจึงล่าถอยไป พร้อม ๆ กับร่างของ Soraka ที่เริ่มเปลี่ยนแปลง และเสียงของดวงดาวที่มิอาจได้ยินอีกต่อไป เธอกลายเป็นปุถุชน และแม้เธอจะยังรู้สึกได้ถึงพลังแห่งดวงดาวไหลเวียนในตัวเธอ แต่ก็ไร้ซึ่งเสียงตอบรับของพวกเขา เธอพา Warwick ไปยังที่ปลอดภัย และค่อย ๆ รักษาบาดแผลของเขา หากแต่ชายผู้ที่เธอเรียกขานว่า เพื่อนรัก กลับใช้มีดสั้นแทงเธออย่างรวดเร็ว Soraka ก้มลงมองดูเลือดที่ไหลรินออกจากร่างกายของเธอ พร้อมกับความคิดที่แล่นเข้ามาอย่างรวดเร็ว เธอโดนหลอกเสียแล้ว ทุก ๆ อย่างที่เขาทำก็เป็นเพียงแค่กลอุบายที่แยบยลเท่านั้นเอง ความอับอายที่ Soraka ทรยศต่ออำนาจของดวงดาวที่คอยพร่ำเตือนเธอ ผสมกับความโกรธเกรี้ยวก่อตัวขึ้นในจิตใจของเธอ เธอจึงใช้พลังแห่งดวงดาวพุ่งโจมตีอดีตเพื่อนรัก ทั้งเผาและสาปแช่ง Warwick อย่างโหดร้าย จนเขาร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด และวิ่งหนีไปสุดสายตา ทิ้งไว้แต่เพียง Soraka และชีวิตใหม่ที่เธอไม่คุ้นเคย หากแต่เธอกลับรู้สึกได้ลึก ๆ ว่าพลังของเธอนั้นแกร่งกล้าขึ้น เธอพร้อมที่จะก้าวเดินไปในโลกใบนี้เยี่ยงปุถุชนธรรมดาทั่วไป พร้อมสัตย์สาบานที่จะรักษาผู้คน และปกป้องพวกเขาจากอันตรายใด ๆ ทั้งปวง