Champion Riven

ประวัติเกี่ยวกับตัวละคร

Riven_Bunny

”บนโลกนี้ยังมีสถานที่แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ระหว่างคำว่า ‘สงคราม’ กับคำว่า ‘ฆาตรกรรม’ ซึ่งเป็นที่ที่เหล่าปีศาจในตัวของเราทุกคนอาศัยอยู่”

ในประเทศ Noxus พลเมืองไม่ว่าจะมาจากไหน จะเพศอะไร หรือมีตำแหน่งหน้าที่ในสังคมชั้นไหน ก็สามารถที่จะกลายเป็นผู้ที่มีอำนาจได้ทั้งสิ้น ตราบเท่าที่พลเมืองคนนั้นแข็งแกร่งมากพอ ความทุ่มเท บวกกับความศรัทธาอันแรงกล้าที่มีต่อวิสัยทัศน์ที่กล่าวไปข้างต้นนี่เอง ทำให้ Riven มีความมุ่งมั่นเพื่อไปสู่ความเป็นหนึ่งให้จงได้ Riven แสดงความสามารถทางทหารออกมาให้เห็นตั้งแต่อายุยังน้อย โดยการบังคับให้ตัวเองฝึกฝนจนเคยชินกับน้ำหนักของดาบยาวได้สำเร็จ ทั้ง ๆ ที่เธอก็พึ่งจะมีความสูงพอ ๆ กับดาบเล่มนั้น ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่งและมีความสามารถสูงมาก แต่ความแข็งแกร่งที่แท้จริงของเธอนั้น มาจากความมั่นใจของตัวเธอเอง เธอเดินทางเข้าสู่สนามรบโดยที่ไม่มีความลังเลใดติดค้างอยู่ในจิตใจ เธอสามารถลงดาบได้โดยไม่ต้องมีการหยุดคิดเรื่องศีลธรรมความถูกต้อง และเธอไม่กลัวความตาย

Riven กลายเป็นผู้นำท่ามกลางกลุ่มเพื่อนร่วมอุดมคติ อีกทั้งยังถูกยกย่องให้เป็นเสมือนตัวแทนจิตวิญญาณของชาว Noxus อีกด้วย Riven มีความโหยหาในความแข็งแกร่งอยู่มากเป็นพิเศษ จน The Noxian High Command มอบดาบที่ปลุกเสกตามวิถีเวทมนตร์ของชาว Noxus ซึ่งถูกตีขึ้นมาจากหินเวทมนตร์สีดำให้แก่เธอเป็นรางวัลตอบแทนแก่ความทะเยอทะยานของเธอนั่นเอง ดาบเล่มนี้มีความกว้างพอ ๆ กับ Kite Shield แต่มีน้ำหนักที่มากกว่า นับได้ว่าเป็นอาวุธที่เหมาะสมกับรสนิยมของ Riven อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด หลังจากนั้นไม่นานนัก เธอก็ถูกสั่งให้เข้าร่วมกับกองทัพของ Noxus เพื่อให้ไปบุกประเทศ Ionia

ในตอนแรกเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นการทำสงคราม แต่มันกลับกลายเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในเวลาอันรวดเร็ว เหล่าทหารชาว Noxus ติดตามเครื่องจักรทางสงครามอันน่ากลัวอย่างทหารรับจ้างชาว Zaun ไปบนผืนแผ่นดินที่เต็มไปด้วยความตาย สงครามดูเหมือนจะไม่ใช่การต่อสู้อันน่ายกย่องสรรเสริญอย่างที่ Riven ได้ถูกฝึกให้เชื่อมาตลอด เพราะยิ่งรุกรานประเทศ Ionia ไปยาวนานเท่าไหร่ ความเป็นจริงที่ว่า สังคมของชาว Ionia ได้ถูกทำลายไปจนหมดแล้วและคงไม่มีทางที่จะสร้างขึ้นมาใหม่ได้อีก ก็ยิ่งแสดงให้ Riven เห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อย ๆ ในสงครามครั้งนั้น Riven เป็นผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ลงมือทำภารกิจตามคำสั่งของเหล่าผู้บังคับบัญชาของเธอ ซึ่งภารกิจที่ว่าก็คือ กำจัดศัตรูที่บาดเจ็บที่ยังหลงเหลืออยู่ให้หมดสิ้น ซึ่งพยายามปลูกฝังให้ Riven มีอคติเกลียดชาว Ionia อย่างไม่มีเหตุผล

สงครามดำเนินต่อไป จนกระทั่งในที่สุดหน่วยของ Riven ก็พลาดท่าตกอยู่ในวงล้อมของทหารชาว Ionia เข้าจนได้ หน่วยของ Riven ได้ทำการเรียกกำลังเสริม ในขณะที่เหล่าศัตรูที่ล้อมรอบเธออยู่ก็เคลื่อนที่เข้ามาใกล้เรื่อย ๆ แต่สิ่งที่ Riven ได้รับ มันไม่ได้เป็นเหมือนที่เธอคาดคิดเอาไว้ สิ่งที่หน่วยของเธอได้รับไม่ใช่กองกำลังทหาร แต่เป็นลูกปืนใหญ่ที่มีสารเคมีอันตรายอัดแน่นอยู่เต็มเปี่ยม ซึ่งมี Singed นักเคมีชาว Zaun เป็นผู้ยิง ทุก ๆ คนรอบตัวของ Riven ไม่ว่าจะเป็นทหารชาว Ionia หรือชาว Noxus จึงตกเป็นเหยื่อของเหตุการณ์อันน่าสยดสยองในครั้งนั้น ถึงแม้ Riven จะมีความสามารถมากพอที่จะหนีออกจากจุดระเบิดได้ แต่ความทรงจำของเหตุการณ์นั้น คงไม่มีทางลบเลือนไปได้อย่างเด็ดขาด

เนื่องจาก Riven ถูกนับว่าเป็นทหารที่เสียชีวิตในหน้าที่โดยประเทศ Noxus ไปแล้ว เธอจึงถือโอกาสนี้หันหนีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ เธอทำลายดาบที่ได้รับมอบมาให้แตกเป็นเสี่ยง ๆ พร้อมทั้งยังตัดพันธนาการจากอดีตที่เธอมีทั้งหมด เธอเนรเทศตัวเองออกมาแล้วผันตัวไปเป็นคนเร่ร่อน ซึ่งในตอนนี้ Riven กำลังค้นหาทางที่จะแก้ไข และหนทางที่จะกลับไปรับใช้จิตวิญญาณที่แท้จริงของประเทศ Noxus ที่เธอเคยเชื่อมั่นเหมือนในอดีต

   RivenSquare

Riven : The Exile

พลังชีวิต :558.48 (+86.0 /เลเวล) พลังโจมตี :56.04 (+3.0 /เลเวล)
ความเร็วเคลื่อนที่ :340.0 อัตราฟื้นฟูพลังชีวิต :1.068 (+0.1 /เลเวล)
เกราะ :24.376 (+3.2 /เลเวล) ต้านทานเวทย์ :32.1 (+1.25 /เลเวล)

 

รายละเอียดสกิล

 RivenPassive

Runic Blade

เมื่อ Riven ใช้สกิล เธอจะรวบรวมพลังไว้ที่ดาบของเธอ ทำให้การโจมตีปกติครั้งต่อไปของเธอมีความรุนแรงมากขึ้น โดยความสามารถนี้สามารถที่จะสะสมไว้ได้ 3 ครั้ง และจำเป็นจะต้องใช้ 1 ชาร์จต่อการโจมตี 1 ครั้ง


 RSkillQ

Broken Wings

: 13/13/13/13/13 วินาที

Riven ฟาดฟันโจมตีเป็นชุด สกิลนี้จะสามารถใช้ต่อเนื่องได้ถึงสามครั้งในช่วงระยะเวลาช่วงหนึ่ง และในการโจมตีครั้งที่สาม มันจะกระแทกศัตรูกลับอีกด้วย

Riven จะฟาดฟันศัตรูที่อยู่ด้านหน้าในระยะสั้น ๆ สกิลนี้สามารถกดใช้ได้อีก 2/2/2/2/2 ครั้ง การกดใช้ครั้งที่ 1 และ 2: ฟันศัตรูที่อยู่ด้านหน้า สร้างความเสียหายกายภาพจำนวน 10/30/50/70/90 (+) หน่วย แก่ศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในระยะโจมตี กดใช้ครั้งที่ 3: กระโดดขึ้นไป และฟาดดาบลงมาที่พื้นอย่างรุนแรง สร้างความเสียหายกายภาพ 10/30/50/70/90 (+) หน่วยและทำให้ศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ลอยขึ้นกลางอากาศ การกระโดดนี้สามารถกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางได้ Riven จะโจมตีใส่เป้าหมายที่เมาส์ของคุณชี้อยู่ หรือถ้าคุณไม่ได้เลือกเป้าหมายไว้ และกดใช้สกิล Riven จะโจมตีไปยังทิศทางที่เธอหันหน้าอยู่


 RSkillW

Ki Burst

: 11/10/9/8/7 วินาที

Riven ปล่อย Ki Burst ออกมาสร้างความเสียหาย และสตันศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ทั้งหมด

ดาบของ Riven จะปลดปล่อยคลื่นพลังออกมาใส่ศัตรูทั้งหมดที่อยู่ใกล้ ๆ สร้างความเสียหายกายภาพ 50/80/110/140/170 (+) หน่วย และทำให้เป้าหมายทั้งหมดติดสถานะสตัน เป็นเวลา 0.75/0.75/0.75/0.75/0.75 วินาที


 RSkillE

Valor

: 10/9/8/7/6 วินาที

Riven พุ่งไปข้างหน้าสั้น ๆ และสร้างเกราะป้องกันความเสียหายที่ได้รับ

Riven พุ่งตัวไปอย่างรวดเร็วในทิศทางที่เคอร์เซอร์อยู่ และสร้างโล่ป้องกันปกคลุมร่างกายตนเอง รับความเสียหายได้ 90/120/150/180/210 (+) หน่วย เป็นเวลา 1.5 วินาที


 RSkillR

Blade of the Exile

: 130/95/60 วินาที

Riven เสริมพลังให้กับอาวุธของเธอ เพิ่มพลังโจมตี และมีระยะโจมตีให้ไกลขึ้น อีกทั้งเมื่อใช้แล้วเธอจะสามารถใช้สกิล Wind Slash ได้หนึ่งครั้ง ซึ่งสร้างความเสียหายได้จากระยะไกล

Riven ปกคลุมดาบของเธอด้วยพลังวิญญาณ เป็นเวลา 15/15/15 วินาที และทำให้พลังโจมตีของเธอ เพิ่มขึ้นอีก 20/20/20% (+) จากสกิลสร้างความเสียหาย และการโจมตีทั้งหมดของเธอจะมีระยะเพิ่มขึ้น และยังทำให้เธอสามารถใช้สกิล Wind Slash ได้อีกด้วย Wind Slash: Riven จะปล่อยคลื่นดาบ สร้างความเสียหายกายภาพตั้งแต่ 100/150/200 (+) จนถึง 300/450/600 (+) หน่วย แก่ศัตรูทั้งหมดที่ได้รับผลของสกิล ซึ่งความเสียหายที่ได้รับจะเพิ่มขึ้น ขึ้นอยู่กับพลังชีวิตที่หายไปของเป้าหมาย