Champoin Yasuo

ประวัติเกี่ยวกับตัวละคร

yasuo

Yasuo ชายผู้เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น เขาเป็นนักดาบที่แข็งแกร่ง รวดเร็ว ควงคู่ดาบสายลมเข้าฟาดฟันเหล่าศัตรู ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนักรบที่น่าภาคภูมิใจ แต่เขาก็ต้องเสียเกียรติเพราะข้อกล่าวหาที่ตนไม่ได้ทำ และถูกตามล่าจนต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ถึงแม้ในท้ายที่สุดทั้งโลกจะกลายเป็นศัตรูกับเขา เขาก็จะทำทุกอย่างด้วยพลังทั้งหมดที่มีเพื่อลบล้างความผิด แสวงหาความเที่ยงธรรม และกู้เกียรติของตนเองคืน

ในครั้งอดีต Yasuo เคยเป็นลูกศิษย์ที่เก่งกาจของสำนักดาบอันโด่งดังใน Ionia เขาเป็นลูกศิษย์เพียงคนเดียวในรุ่น ที่สามารถเรียนรู้เข้าถึงแก่นแท้ของเคล็ดวิชาสายลมในตำนาน หลายคนเชื่อว่าเขามีโชคชะตาที่จะได้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม โชคชะตาเขาก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล Yasuo ถูกตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้อาวุโสของ Ionia ในคราวที่กองทัพ Noxus บุกเข้ามา เขาได้กระทำการอันแสนโง่เขลา เขาเชื่อว่ามีเพียงดาบของเขาเท่านั้นที่จะสร้างความเหลื่อมล้ำให้ได้ เขาจึงละทิ้งหน้าที่แล้วไปเข้าร่วมต่อสู้ เมื่อถึงเวลาที่เขากลับมา เขาก็ต้องพบว่าผู้อาวุโสถูกสังหารไปเสียแล้ว

Yasuo ผู้ไร้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี เข้าใจดีถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เขาพร้อมที่จะชดใช้ความผิดพลาดของเขาด้วยชีวิตของตนเอง แต่เขาก็ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อเขารู้ว่าถูกกล่าวหาใส่ความให้เป็นผู้ลงมือสังหารเสียเอง ถึงแม้ว่าจะเกิดความสับสน ทรมานกับความรู้สึกผิด แต่เขาก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ ถ้าเขาไม่ทำอะไรเลย คนร้ายตัวจริงผู้ที่ลอบสังหารก็จะไม่ถูกลงโทษ Yasuo จึงตัดสินใจยกดาบขึ้นต่อสู้กับสำนักของตน เพื่อหาทางหนีรอดออกมา การที่เขาต่อสู้กับสำนักตนเองนั้น เป็นที่รู้กันว่าเขากระทำการทรยศ จึงถือเป็นศัตรูกับชาว Ionia ความสัมพันธ์ที่มีขาดสิ้น หลงเหลือเพียงความโดดเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต แต่เขาก็พร้อมแล้วที่จะออกไปตามหาคนร้ายตัวจริงที่สังหารผู้อาวุโส

BloodMoonYasuo

Yasuo ใช้เวลาหลายปีเดินทางตะลอนไปทั่วแผ่นดิน เพื่อตามหาเบาะแสที่อาจช่วยนำพาเขาไปหา​​มือสังหาร ในขณะเดียวกันก็ถูกเหล่าอดีตพวกพ้องตามล่าอย่างไม่ลดละ จนถึงขนาดที่ถูกบังคับให้ ไม่สู้ก็ตาย ความตั้งใจผลักดันให้เขาเดินหน้าเรื่อยมา จนกระทั่งเขาถูกติดตามด้วยคนที่เขาหวั่นเกรงมากที่สุด… พี่ชายของเขาเอง Yone

ตามเกียรติปกติทั่วไป นักรบทั้งสองโค้งคำนับกันแล้วชักดาบออกมา พวกเขาตั้งท่าประชันหน้ากันอย่างเงียบสงบใต้แสงจันทร์ เมื่อพวกเขาเข้าปะทะกัน ชั่วแว่บเพียงแสงกระพริบจากดาบเหล็ก เขาก็ฟาดฟันพี่ชายของเขาร่วงล้มลงทันที Yone ไม่อาจเทียบฝีมือสู้กับ Yasuo ได้เลย หลังจากนั้น Yasuo ก็ทิ้งดาบแล้ววิ่งไปหา Yone ทันที

ด้วยอารมณ์ที่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึก เขาอยากทราบว่าทำไมพี่ของเขาก็คิดว่าตัวเขามีความผิด Yone บอกกับเขาว่า ”ผู้อาวุโสถูกสังหารด้วยเคล็ดวิชาสายลม ถ้าไม่ใช่เจ้า แล้วจะเป็นใครไปได้อีก?” Yasuo พึ่งเข้าใจถึงข้อกล่าวหา ว่าทำไมเขาถึงตกเป็นผู้ต้องสงสัย เขารู้สึกสำนึกได้ว่านี่ก็เป็นอีกครั้งที่เขาทำตัวไร้เดียงสา และร้องขอให้พี่ชายยกโทษให้เขา น้ำตารินไหลจากนัยน์ตา หลั่งไหลหยดผ่านแขนจากพี่ชายเพียงคนเดียวของเขาไป

Yasuo ได้ทำการฝังศพ Yone ใต้แสงแห่งรุ่งอรุณ แต่เขาก็ไม่มีเวลาอาลัยอาวรณ์มากนัก เพราะอีกไม่นานก็จะมีคนอื่น ๆ มาตามล่าเขาอีก สิ่งที่พี่ชายเขาบอกมานั้น ได้ให้เจตนารมณ์ใหม่แก่เขา เชื่อว่าเบาะแสที่ได้มาจะช่วยนำพาเขาให้เจอคนร้ายตัวจริง เขาทำการสาบานคำมั่น เก็บข้าวของสัมภาระ ก่อนจะหันไปมองหลุมศพ Yone เป็นครั้งสุดท้าย แล้วออกเดินทางจากไป โดยเหลือทิ้งไว้เพียงสายลมทิ้งไว้ด้านหลัง

”เรื่องราวของดาบก็เหมือนการวาดหมึกในสายเลือด”
— Yasuo

 YasuoSquare

Yasuo : The Unforgiven

พลังชีวิต :517.76 (+82.0 /เลเวล) พลังโจมตี :55.376 (+3.2 /เลเวล)
ความเร็วเคลื่อนที่ :345.0 อัตราฟื้นฟูพลังชีวิต :1.3024 (+0.18 /เลเวล)
เกราะ :24.712 (+3.4 /เลเวล) ต้านทานเวทย์ :30.0 (+0.5 /เลเวล)

 

รายละเอียดสกิล

 YasuoPassive

Way of the Wanderer

โอกาสคริติคอลของ Yasuo เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว อีกทั้งในขณะที่กำลังเคลื่อนที่ เขาจะสร้างโล่สายลมไปพร้อมกัน โล่สายลมจะขึ้นมาช่วยเขาป้องกันเมื่อถูกโจมตีจากแชมป์เปี้ยนหรือสัตว์ป่า


 YSkillQ

Steel Tempest

: 6/5.5/5/4.5/4 วินาที

การโจมตีปกติแบบสกิลยิง หลังจากที่ใช้ Steel Tempest โดนศัตรูสำเร็จ 2 ครั้ง ครั้งต่อไปจะทำการปล่อยพายุทอร์นาโด ที่จะพัดศัตรูให้ลอยขึ้นกลางอากาศ

ใช้ดาบแทงออกไปข้างหน้า สร้างความเสียหายกายภาพ 20/40/60/80/100 (+) หน่วย เมื่อใช้ Steel Tempest โดนศัตรูจะได้รับแต้ม Gathering Storm เป็นเวลา 10 วินาที เมื่อครบ 2 แต้ม จะทำให้ Steel Tempest สร้างลมพายุแล้วปล่อยออกไป กระแทกศัตรูให้ลอยขึ้นไปกลางอากาศ Steel Tempest ถือว่าเป็นการโจมตีปกติ สามารถติดคริติคอลได้ สามารถโจมตีแล้วติดความสามารถพิเศษต่าง ๆ ได้ และสามารถถูกขัดขวางได้ด้วยสกิลหยุดการเคลื่อนไหวต่าง ๆ อีกทั้งคูลดาวน์และความเร็วในการใช้สกิลสามารถลดได้ด้วยค่าความเร็วโจมตี ถ้าใช้ Steel Tempest ในขณะพุ่งตัวออกไป จะทำให้สร้างความเสียหายเป็นวงกลมรอบตัวแทน


 YSkillW

Wind Wall

: 26/24/22/20/18 วินาที

สร้างกำแพงลมที่สามารถบล็อกกระสุน หรือสกิลที่ยิงออกมาของฝ่ายศัตรูได้

สร้างกำแพงลมที่สามารถบล็อกกระสุน หรือสกิลที่ยิงออกมาของฝ่ายศัตรูได้ โดยกำแพงลมสามารถคงอยู่ได้ 4 วินาที


 YSkillE

Sweeping Blade

: 0/0/0/0/0 วินาที

พุ่งผ่านยูนิต สร้างความเสียหายเวทย์ และจะมากขึ้นทุกครั้งที่ใช้สกิล

พุ่งผ่านตัวศัตรูพร้อมสร้างความเสียหายเวทย์ 60/70/80/90/100 (+0.6)(+) หน่วย และการใช้สกิลแต่ละครั้ง จะช่วยให้ความเสียหายจากการพุ่งครั้งต่อไปแรงขึ้น 25% โดยสูงสุดที่ 50/50/50/50/50% ไม่สามารถใช้สกิลซ้ำใส่ศัตรูคนเดิมได้เป็นเวลา 10/9/8/7/6 วินาที หากกดใช้ Steel Tempest ในระหว่างที่กำลังทำการพุ่งตัว Steel Tempest จะโจมตีเป็นวงกลมรอบตัวแทน


 YSkillR

Last Breath

: 0/0/0 วินาที

พุ่งตัวไปหาศัตรู แล้วโจมตีอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเสียหายอันหนักหน่วง สามารถใช้ได้กับศัตรูที่ลอยอยู่กลางอากาศเท่านั้น

วาร์ปเข้าจู่โจมแชมป์เปี้ยนศัตรูที่ลอยอยู่กลางอากาศ สร้างความเสียหายกายภาพ 200/300/400 (+) หน่วย และทำให้ศัตรูที่ค้างอยู่กลางอากาศทั้งหมด รวมถึงที่อยู่ในอาณาเขต ค้างอยู่บนอากาศต่ออีก 1 วินาที พร้อมทั้งเพิ่มหลอดกระแสพลังให้จนเต็ม แต่จะรีเซ็ตแต้มนับของ Gathering Storm ใหม่ หลังจากนั้น Yasuo จะได้รับบัฟเป็นเวลา 15 วินาที การโจมตีคริติคอลของ Yasuo จะได้รับโบนัสเจาะเกราะ 50/50/50% – โบนัสเจาะเกราะนี้ จะมีผลกับเกราะที่ได้จากไอเทม บัฟ รูน และมาสเตอร์รี่