Champion Talon

ประวัติเกี่ยวกับตัวละคร

TalonSkin

”ปรมาจารย์แห่งมีด 3 คนของ Valoran นั้นอยู่ในบ้านของ Du Couteau มี พ่อของข้า ตัวข้า และ Talon… ท้าทายพวกข้าสิ ถ้าพวกเจ้ากล้ามากพอ”
— Katarina Du Couteauความทรงจำในวัยเยาว์ของ Talon เขาจำได้เพียงว่า เขาอยู่ในทางเดินใต้ดินอันมืดมิดของ Noxus พร้อมใบมีดคู่ใจ เขาไม่มีครอบครัว ไม่รู้จักความอบอุ่น หรือแม้แต่ความรัก ที่เขาจำได้คือ เสียงกระทบกันของทองที่เขาขโมยมา และยามประจำกำแพงที่วิ่งล่าเขาเป็นประจำ Talon สามารถเอาตัวรอดได้เสมอมา เพราะเขาเป็นคนมีไหวพริบดี อีกทั้งยังคล่องแคล่วว่องไว Talon หากินอยู่ในเมือง Noxus ทักษะการใช้มีดของเขา ทำให้ทางการ Noxus หมายหัวเขาอย่างไม่ต้องสงสัย ทางการของ Noxus ตัดสินใจที่จะส่งนักฆ่า เพื่อออกไปตามล่าตัว Talon โดยให้ทางเลือกแก่ Talon เพียงแค่ 2 ทาง นั่นคือ จะยอมมารับใช้ Noxus หรือถูกฆ่า Talon ตอบคำถามโดยการทิ้งศพของพวกที่มาตามล่าเขา แทนคำตอบการไล่ล่าสังหารเริ่มที่จะดุเดือดมากขึ้น และบ่อยมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งมีนักฆ่าคนหนึ่งได้ดวลกับ Talon ตัวต่อตัว Talon เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และตกอยู่ภายใต้คมดาบของศัตรู ที่พร้อมจะปลิดชีวิตเขาทุกเมื่อ ทันใดนั้น นักฆ่าได้เปิดเผยโฉมของตัวเอง ที่แท้จริงเขาคือนายพล Du Couteau นั่นเอง และเหมือนเดิมท่านนายพลได้ให้ Talon เลือกว่าจะตายด้วยน้ำมือของเขา หรือว่าจะใช้ชีวิตในฐานะเจ้าหน้าที่ของ The Noxian High Command แน่นอนครั้งนี้ Talon เลือกที่จะมีชีวิตรอด แต่เขาจะยอมรับใช้แค่ท่านนายพล Du Couteau ผู้ซึ่งเอาชนะเขาได้เพียงคนเดียวเท่านั้นTalon คอยซ่อนตัวอยู่ในความมืด และคอยปฏิบัติภารกิจลับ ที่ซึ่งนายพล Du Couteau จะมอบหมายมาให้ และในภารกิจที่เขาต้องเดินทางจากแผ่นดิน Frigid ของนคร Freljord เพื่อเดินทางไปยังส่วนในของสถานที่ต้องห้ามต่าง ๆ ในนคร Demacia และเมื่อท่านนายพลจากไป Talon ก็มีความคิดที่จะปลดปล่อยให้ตัวเองเป็นอิสระ แต่ว่าเขานั้น ได้รับความไว้วางใจจากท่านนายพลมายาวนานหลายปี จึงทำให้เขาหมกมุ่นกับการตามหาตัวท่านนายพลต่อไป เพื่อที่จะตามหาคนรับผิดชอบ คนที่ทำให้นายพล Du Couteau หายตัวไป
    TalonSquare

Talon : The Blade’s Shadow

พลังชีวิต :583.0 (+90.0 /เลเวล) พลังโจมตี :60.0 (+3.1 /เลเวล)
ความเร็วเคลื่อนที่ :335.0 อัตราฟื้นฟูพลังชีวิต :1.702 (+0.15 /เลเวล)
เกราะ :26.88 (+3.5 /เลเวล) ต้านทานเวทย์ :32.1 (+1.25 /เลเวล)

 

รายละเอียดสกิล

 TalonPassive

Blade’s End

สกิลของ Talon จะสร้างบาดแผลให้แก่แชมป์เปี้ยนศัตรู หรือสัตว์ในตำนาน ซ้อนกันได้ 3 บาดแผล เมื่อ Talon โจมตีแชมป์เปี้ยนที่มีบาดแผลครบ 3 บาดแผล เป้าหมายนั้นจะเลือดออกอย่างหนักในช่วงระยะเวลาหนึ่ง


 TaQ

Noxian Diplomacy

: 0/0/0/0/0 วินาที

Talon จะแทงเป้าหมาย หากเป้าหมายนั้นอยู่ในระยะการโจมตีประชิด การโจมตีนี้จะติดคริติคอล ถ้าหากเป้าหมายอยู่นอกระยะการโจมตีประชิด Talon จะกระโจนเข้าหาเป้าหมายก่อนที่จะทำการแทงเป้าหมาย Talon จะได้รับการฟื้นฟูพลังชีวิตและคูลดาวน์ลดลงจำนวนหนึ่ง เมื่อสกิลนี้สามารถสังหารเป้าหมายได้

Talon กระโจนเข้าหาเป้าหมายสร้างความเสียหายกายภาพ 60/85/110/135/160 (+) หน่วย หากใช้งานในระยะของการโจมตีประชิด Talon จะไม่กระโจนใส่เป้าหมาย แต่จะทำการโจมตีแบบคริติคอล สร้างความเสียหาย %( หน่วย) และเมื่อใช้ Noxian Diplomacy สังหารศัตรู Talon จะได้รับพลังชีวิตคืน หน่วย และลดคูลดาวน์ของสกิลนี้ลดลง @Effect5Amount*100@%


 TaW

Rake

: 55/60/65/70/75 มานา
: 9/9/9/9/9 วินาที

Talon ส่งใบมีดออกไปจำนวนหนึ่งและย้อนกลับมาหาตัวเขา สร้างความเสียหายกายภาพทุกครั้งที่มันพุ่งผ่านตัวศัตรู เมื่อใบมีดพุ่งกลับมาจะสร้างโบนัสความเสียหายและเกิดผลสโลว์แก่ศัตรูที่โดนด้วย

Talon ปาใบมีดออกไปชุดหนึ่ง สร้างความเสียหายกายภาพ 50/65/80/95/110 (+) หน่วย แก่ศัตรูที่ใบมีดพุ่งผ่าน และใบมีดจะย้อนกลับมาหาเขาหลังจากผ่านไปชั่วครู่หนึ่ง ขณะที่มันย้อนกลับมาที่ Talon ใบมีดเหล่านั้นจะสร้างความเสียหายเพิ่ม 60/85/110/135/160 (+) หน่วย และเกิดผลสโลว์แก่ศัตรูที่โดน 40/45/50/55/60% เป็นเวลา 1 วินาที


 TaE

Assassin’s Path

: 0/0/0/0/0 วินาที

Talon จะกระโดดข้ามกำแพงหรือพื้นที่หรือสิ่งก่อสร้างใด ๆ ได้จนถึงระยะห่างสูงสุด สกิลนี้มีอัตราคูลดาวน์ต่ำ แต่จะทำให้พื้นที่เดิมที่ใช้ไปแล้วจะต้องรอคูลดาวน์เป็นเวลานาน

Talon จะกระโดดข้ามได้ไกลสุด หน่วย ข้ามสิ่งก่อสร้างหรือพื้นผิวที่อยู่ใกล้ที่สุดไปยังทิศทางเป้าหมาย ความเร็วของการกระโดดจะได้รับผลจากความเร็วเคลื่อนที่ของ Talon Talon จะไม่สามารถพุ่งตัวข้ามในส่วนพื้นที่เดิมได้ จำเป็นต้องรอเวลา วินาที เพื่อให้กระโดดข้ามพื้นที่เดิมได้อีกครั้ง


 TaR

Shadow Assault

: 100/100/100 มานา
: 100/80/60 วินาที

Talon กระจายใบมีดออกไปรอบตัวเป็นวงแหวนและหายตัวในทันที รวมทั้งจะมีความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น เมื่อ Talon ออกจากการหายตัว ใบมีดเหล่านั้นจะกลับมารวมกันที่ ๆ เขาอยู่ขณะนั้น แต่ละครั้งที่ใบมีดเคลื่อนที่ Shadow Assault จะสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูที่ถูกใบมีดผ่านอย่างน้อยหนึ่งเล่ม

Talon แผ่กระจายใบมีดออกเป็นวงแหวน สร้างความเสียหายกายภาพ 90/135/180 (+) หน่วย แก่ทุกยูนิตศัตรูที่ใบมีดพุ่งผ่าน ได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 40/55/70% และจะหายตัวได้นานสูงสุด 2.5/2.5/2.5 วินาที เมื่อการหายตัวหมดลง ใบมีดที่ลอยค้างอยู่จะย้อนกลับ สร้างความเสียหายจำนวนเท่ากันอีกครั้งแก่ศัตรูทุกตัวที่มันพุ่งผ่าน หาก Talon ยกเลิกการหายตัวด้วยการโจมตีหรือใช้ Noxian Diplomacy ใบมีดที่ลอยอยู่จะกลับไปหาเป้าหมายของเขาแทน Stealth – Invisible: Talon จะถูกพบตัวได้เมื่ออยู่ใกล้กับป้อมปราการของศัตรูหรือ True Sight เท่านั้น