Champion Katarina

ประวัติเกี่ยวกับตัวละคร

Katarina_

 ในฐานะที่เป็นรัฐประเทศในการสงครามอย่าง Noxus แล้ว มันคงไม่แปลกนักที่จะเห็นผู้หญิงจับดาบขึ้นมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ชาย Katarina เกิดมาในฐานะลูกสาวของนายพล Du Couteau ตั้งแต่สมัยยังเด็ก เธอมักจะสนใจในมีดของพ่อของเธอ มากกว่าจะสนใจเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือสิ่งอื่นใดตามที่ผู้หญิงปกติควรจะเป็น ซึ่งน้องสาวของเธอดูจะกลับกันเลยทีเดียว Katarina ในตอนเด็กนั้น มีสัญชาตญาณนักฆ่า และหลงใหลในเลือดเป็นอย่างมาก อีกทั้งพ่อของเธอก็สนับสนุนเธอเป็นอย่างดี หลังจากที่เธอศึกษาเล่าเรียนในสถาบันนักฆ่าที่ดีที่สุดในเมืองแล้ว เธอก็ได้ออกปฏิบัติการครั้งแรกในสงครามระหว่างชาว Ionia กับ Noxus ด้วยความที่ว่าเธอไร้ความปราณีต่อศัตรู อีกทั้งยังมีฝีมือในการใช้มีดได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้เธอได้รับฉายาว่า ”Sinister Blade” ซึ่งหมายความว่า มีดบินอันน่ากลัว เธอมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งที่เธอออกรบสู้กับกองทัพ Demacia และเธอได้ต่อสู้ตัวต่อตัวกับแชมป์เปี้ยนระดับพระกาฬอย่าง Garen ซึ่งภายหลังกลายเป็นคู่ปรับตลอดกาลของเธอ หลังจากที่เธอช่วย Sion จากการคุ้มครองของกองกำลังของ Garen ได้สำเร็จ

ด้วยความที่เธอนั้นกระหายในสงคราม แต่บนแผ่นดิน Valoran กลับไม่มีให้เธอ Katarina จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League of Legends หลายคนเชื่อว่าการเข้ามายัง League of Legends อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของเธอ จะทำให้เธอเป็นแชมป์เปี้ยนที่ยิ่งใหญ่อย่างไม่ต้องสงสัย Katarina ยังคงดำเนินตามทางเจตจำนงของ Noxus และตั้งใจที่จะนำเกียรติยศกลับสู่บ้านเกิดของเธอและครอบครัว

”Katarina นั้นเปรียบเสมือนแมงมุมแม่ม่ายดำ – สวยงามแต่อันตรายถึงตาย”
— Garen, the Might of Demacia กล่าวไว้

   KatarinaSquare

Katarina : The Sinister Blade

พลังชีวิต :590.0 (+82.0 /เลเวล) พลังโจมตี :58.0 (+3.2 /เลเวล)
ความเร็วเคลื่อนที่ :340.0 อัตราฟื้นฟูพลังชีวิต :1.5 (+0.14 /เลเวล)
เกราะ :27.88 (+3.5 /เลเวล) ต้านทานเวทย์ :32.1 (+1.25 /เลเวล)

 

รายละเอียดสกิล

 KaPassive

Voracity

เมื่อมีแชมป์เปี้ยนศัตรูที่เธอสร้างความเสียหายไว้ภายใน 3 วินาที ตายลงไป สกิลของ Katarina จะมีคูลดาวน์ลดลง 15 วินาที

ถ้า Katarina หยิบมีดขึ้นมา เธอจะใช้มีดฟันศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ทั้งหมด ซึ่งจะสร้างความเสียหายเวทย์


 KSkillQ

Bouncing Blade

: 11/10/9/8/7 วินาที

Katarina ขว้างมีดไปยังเป้าหมายและจะชิ่งไปโดนศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ก่อนจะตกลงสู่พื้น

Katarina ปามีดออกไป สร้างความเสียหายเวทย์ 75/105/135/165/195 (+0.3) หน่วย ให้แก่เป้าหมาย และชิ่งไปหาศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ อีก 2/2/2/2/2 เป้าหมาย จากนั้นมีดจะปักลงบนพื้นด้านหลังเป้าหมายหลัก มีดจะปักลงห่าง 350 หน่วย ตรงข้ามกับจุดที่โดนเป้าหมายแรกเสมอ และใช้เวลาไปถึงจุดที่ปักเท่ากันทุกครั้งไม่ว่าจะชิ่งกี่ครั้งก็ตาม


 KSkillW

Preparation

: 15/14/13/12/11 วินาที

Katarina ได้รับความเร็วเคลื่อนที่อย่างมาก และโยนมีดขึ้นไปบนอากาศเหนือจุดที่เธอยืนอยู่

Katarina โยนมีดขึ้นฟ้า และได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 50/60/70/80/90% ซึ่งจะค่อย ๆ ลดลงในช่วงเวลา 1.25/1.25/1.25/1.25/1.25 วินาที


 KSkillE

Shunpo

: 0/0/0/0/0 วินาที

Katarina เคลื่อนที่ในพริบตาไปยังเป้าหมาย หากเป้าหมายเป็นศัตรูจะโจมตี หรือไม่อย่างนั้นจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่ใกล้ที่สุดแทน

Katarina เคลื่อนที่ในพริบตาไปยังเป้าหมายที่เป็นฝ่ายเดียวกัน หรือศัตรู หรือมีด หากเป้าหมายเป็นศัตรูจะสร้างความเสียหายเวทย์ 30/45/60/75/90 (+) (+) หน่วย – หากเป็นอย่างอื่นก็จะสร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุดในระยะแทน การเก็บมีดจะลดคูลดาวน์ของ Shunpo ลง วินาที (@f3*100@%) Katarina สามารถเคลื่อนที่ในพริบตาไปยังตำแหน่งไหนก็ได้ใกล้กับเป้าหมาย


 KSkillR

Death Lotus

: 90/60/45 วินาที

Katarina กลายเป็นพายุใบมีด สร้างความเสียหายเวทย์อย่างรุนแรงแก่แชมป์เปี้ยนศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุด 3 เป้าหมายตลอดการหมุนตัวของเธอ

Katarina หมุนตัวด้วยความเร็วเหลือเชื่อและขว้างมีดเข้าใส่แชมป์เปี้ยนที่ใกล้ที่สุด 3 เป้าหมาย สร้างความเสียหายเวทย์ 25/37.5/50 (+) (+0.19) หน่วยต่อมีดหนึ่งเล่ม ได้นานสุด 2.5/2.5/2.5 วินาทีต่อศัตรูหนึ่งเป้าหมาย: ความเสียหายเวทย์สูงสุด (+) (+) หน่วยต่อหนึ่งเป้าหมาย ทำให้เป้าหมายทุกตัวที่โดนโจมตีติดสถานะ Grievous Wounds ซึ่งจะทำให้มีการรักษาและการฟื้นฟูลดลง 40%